ใครว่าแดนปลาดิบชาตินิยม ASUS Zenfone จากไต้หวันก็ขายดีที่ญี่ปุ่นนะ

ใครว่าแดนปลาดิบชาตินิยม ASUS Zenfone จากไต้หวันก็ขายดีที่ญี่ปุ่นนะ
ท่ามกลางกระแสหมั่นไส้จากสาวกกิมจิที่ขายของในญี่ปุ่นซึ่งถือเป็นตลาดไฮเอนด์ไม่ได้ มาดูซะก่อนว่า ASUS ทำตลาดในญี่ปุ่นแบบนอนมา

งานนี้ต้องบอกว่าดีใจหน้าบานกันไปสำหรับทาง Asus ที่มีรายงานเปิดเผยออกมาล่าสุดจากตลาดญี่ปุ่นระบุว่า โทรศัพท์ Zenfone ของพวกเขานั้นกลายเป็นหนึ่งในสินค้าขายดีที่ญี่ปุ่นไปเป็นที่เรียบร้อยหลังจากเข้าไปทำตลาดอยู่เพียง 5 เดือนเท่านั้น โดยอ้างอิงจากการเปิดเผยของ BCN บริษัทสำรวจตลาดในญี่ปุ่นที่ระบุว่าโทรศัพท์ยอดนิยมในส่วนของการจัดจำหน่ายแบบไม่ผูกติดสัญญา คือ Zenfone 5 ที่นำโด่งมาด้วยสัดส่วน 43 เปอร์เซ็นต์ นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีเพียงยอดขายในเดือนมีนาคมเท่านั้นที่ลดลงไปเหลือ 25 เปอร์เซ็นต์

ซึ่งแน่นอนว่าสาเหตุที่ทำให้ Zenfone 5 เป็นที่ปรารถนานั้นนอกจากจะไม่ต้องผูกติดสัญญากับทางผู้ให้บริการเครือข่ายแล้ว ปัจจัยด้านราคาเพียง 200 เหรียญสหรัฐและคุณสมบัติระดับหน้าจอ 5 นิ้วความละเอียด 720x1280px และกล้องหลัก 8 ล้านพิกเซล บลาๆๆ จึงสามารถทำให้เป็นที่นิยมได้ไม่ยาก

แถมด้วยว่าที่ญี่ปุ่น ไอโฟนขายดีที่สุดนะ ไม่ใช่ Sony และ Zenfone จากไต้หวันก็เป็นตัวอย่างที่ดีว่า ถ้าของมันดีจริงก็ขายที่นี่ได้ ไม่ต้องตีโพยตีพายไป หรือจะหาว่าคนญี่ปุ่นอคติกับสินค้าเกาหลีอีก เอ๊ะ!! หรือว่าใช่? แต่ถ้าใช่ แล้วมันเป็นเพราะอะไร?


comments