แท็บเล็ตกันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทก อึดขนาดนี้กับราคาครึ่งแสน

แท็บเล็ตกันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทก อึดขนาดนี้กับราคาครึ่งแสน
แม้อาจดูไม่หรูหรา แต่ใช้งานได้แบบสมบุกสมบันทั้งในป่าเขาและแดนสงคราม เหมาะกับคนพันธุ์แกร่ง ขาลุยทั้งหลายไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เปิดตัวแท็บเล็ตและแล็ปท็อปตระกูล Toughpad และ Toughbook (ทัฟแพด, ทัฟบุ๊ก) ของ Panasonic ในประเทศไทยมาครับ ฟังไม่ผิด! แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าจากญี่ปุ่นรายนี้ก็ทำแท็บเล็ตและคอมพิวเตอร์ขายเหมือนกัน แต่เราคงเห็นได้ไม่บ่อยนัก เพราะนี่คืออุปกรณ์สำหรับคนที่ต้องการความถึกความทนทาน อย่างในสนามรบ, โรงงาน, หรือโกดังสินค้าขนาดใหญ่เสียมากกว่าเริ่มจาก Panasonic Toughpad FZ-E1 / FZ-X1 (สเปกเหมือนกันแต่แยกเป็นสองระบบปฏิบัติการให้เลือก คือ Android หรือ Windows Embedded) จากหน้าตาคงเดาได้ว่้าทนทานต่อฝุ่นละออง อยู่ในน้ำลึก 1.5 เมตรได้นานถึง 30 นาที ทำงานได้ในอุณหภูมิตั้งแต่ -20 ไปจนถึง 60 องศาเซลเซียส และผ่านการทดสอบความสามารถในการรับแรงกระแทก แรงปะทะ แรงสั่นสะเทือน ความสูง และความชื้นสูงอีกด้วย มากับหน้าจอ 5 นิ้ว ชิปควอดคอร์ Qualcomm Snapdragon 800 หรือ S4Pro สามารถใส่ซิม 3G ส่งข้อมูลภาพและเสียง, กล้องหลัง 8mp, กล้องหน้า 1.3mp มีเครื่องอ่านบาร์โค้ดมาให้ในตัว น่าจะเหมาะกับงานเช็คสต๊อกในโกดัง งานคิวซีในโรงงาน หรือกระทั่งงานตรวจเวรกลางสนามรบ


 

อีกตัวคือโน้ตบุ๊ก Panasonic Toughbook CF-54 โน้ตบุ๊คกึ่งสมบุกสมบัน ได้รับการออกแบบมาเพื่อผู้ปฏิบัติงานในอุตสาหกรรมการวินิจฉัยยานยนต์ รวมถึงงานภาคสนามที่เกี่ยวข้องกับการซ่อมบำรุงและตรวจสภาพ แข็งแกร่งกว่าเดิมด้วยดีไซน์แบบ “รังผึ้ง” มาพร้อมหน้าจอ IPS แบบฟูลเอชดี (1080x1920 พิกเซล) ขนาด 14 นิ้ว, โปรเซสเซอร์ Intel Core i5-5300U vPro รุ่นที่ 5 (3 MB cache, 2.3GHz ถึง 2.9GHz พร้อมเทคโนโลยี Intel Turbo Boost), RAM 4GB, ฮาร์ดดิสก์ขนาด 500GB และระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 Pro นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกเสริมหลากหลาย เช่น ตัวรับ-ส่งสัญญาณจีพีเอส, ตัวรับ-ส่งสัญญาณโทรศัพท์ความเร็วสูง พร้อมสัญญาณจีพีเอสจากดาวเทียม, ช่องเสียบเสาอากาศ, ตัวอ่านสมาร์ทการ์ดแบบธรรมดาและแบบไร้สัมผัส, ช่องใส่แบตเตอรี่สำรอง พร้อมฟังก์ชั่นสับค่าความร้อนโดยไม่ต้องปิดเครื่องหรือใช้โหมดไฮเบอร์เนต


 

ผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นกลุ่ม Toughpad และ Toughbook ทั้งหมด รับประกัน 3 ปี ซึ่งครอบคลุมสูงสุดในตลาด มาพร้อมอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เพื่อการทำงานระดับองค์กรที่สมบูรณ์แบบ โดยอุปกรณ์ทั้งหมดสามารถซื้อผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ   พานาโซนิค  ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมที่  www.panasonictoughbook.asia

สำหรับเราๆ แล้ว นี่คงเป็นของแปลกที่อยากหยิบมาฝากกันให้รู้จักกันไว้ โดยราคาเริ่มต้นของ Toughpad อยู่ที่ 55,000 และ Toughbook อยู่ที่ 75,000 บาทตามลำดับ อาจดูราคาสูง แต่ถ้าใช้ให้ถูกงานก็นับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าทีเดียวจ้า


comments