เรียกพี่ว่า "โซนี่" เพราะว่ามีดีที่ กันน้ำได้

เรียกพี่ว่า
วางขายพร้อมกันหลายรุ่น หลังจากเปิดตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โซนี่ ได้วางจำหน่ายสมาร์ทโฟน โซนี่ เอ็กซพีเรีย เอ็ม 4 อควา (Sony Xperia M4 Aqua)

โซนี่ มือถือกันน้ำ วางขายพร้อมกันหลายรุ่น หลังจากเปิดตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โซนี่ ได้วางจำหน่ายสมาร์ทโฟน โซนี่ เอ็กซพีเรีย เอ็ม 4 อควา (Sony Xperia M4 Aqua) ในประเทศ ไทย เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โซนี่ เอ็กซพีเรีย เอ็ม 4 อควา หรือเรียกสั้น ๆ ว่า เอ็ม 4 ราคาขายประมาณ 9,990 บาท รองรับเทคโนโลยี 4 จี จอไอพีเอส–แอลซีดี กว้าง 5 นิ้ว เวลาวัดขนาดหน้าจอ ให้วัดจากแนวทแยงมุมนะคะ ความละเอียด 720x 1280 พิกเซล จอไอพีเอส ของโซนี่จะออกโทนสีฟ้า ดูสบายตาดี สีไม่จัดจนเกินไปคุณสมบัติเด่นของเอ็ม 4 ก็คือ กันน้ำ กันฝุ่นได้ในระดับหนึ่ง แต่ผู้เขียนก็ไม่กล้าให้โดนหรือจุ่มน้ำบ่อย ๆ เป็นห่วงลำโพงสเปกเครื่องโซนี่ เอ็ม 4 ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.0 โลลีป็อป หน่วยประมวลผลควอลคอมม์ สแนปดรากอน อ็อคต้า คอร์ 1.5 กิกะเฮิรตซ์


 

หน่วยความจำตัวเครื่อง 8 กิกะไบต์ เพิ่มได้ 32 กิกะไบต์ ใช้ไมโครเอสดีการ์ดรุ่นนี้มาพร้อมเทคโนโลยีเอ็นเอฟซี หรือเนียร์ ฟิวด์ คอมมิวนิเคชั่น มีไว้สำหรับเชื่อมต่อกับเครื่องอื่นที่มีเอ็นเอฟซี เพื่อส่งข้อมูล เช่น ไฟล์ภาพ ไฟล์เสียง แต่ต้องเอาเครื่องมาแนบกัน หรือแตะกัน จึงจะส่งข้อมูลหากันได้มาดูกล้องกัน โซนี่มั่นใจว่า สมาร์ทโฟนทุกรุ่นนั้นมีความสามารถของกล้องถ่ายรูปไม่แพ้ใคร ทั้งกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ เอ็ม 4 อควา กล้องหลัง 13 เมกะพิกเซล กล้องหน้า 5 เมกะพิกเซล พร้อมแฟลช ชอบเสียงและความรู้สึกเวลากดชัตเตอร์บนกล้องรุ่นนี้ ให้ความรู้สึกนุ่มนวล ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังให้มุมมองภาพแนวกว้างฟังก์ชันการใช้งานที่มาพร้อมกล้อง มีทั้งระบบป้องกันภาพสั่นไหว แท็กแผนที่บนภาพถ่ายหรือจีโอแท็กกิ้ง ระบบโฟกัสอัตโนมัติ ซูม 4 เท่าและลบจุดตาแดง


 

ส่วนแบตเตอรี่ ให้มาระดับกลางตามมาตรฐาน 2400 มิลลิแอมป์ อยู่ได้ค่อนวันจากประสิทธิ ภาพการทำงานของโซนี่ เอ็กซพีเรีย เอ็ม 4 อควา นั้นไม่ขี้เหร่เลย โดยเฉพาะคนที่ชอบถ่ายรูป แต่ราคาหลายคนติงว่าสูงไปหน่อย เมื่อเทียบกับแบรนด์จากจีนนาทีนี้ก็ขึ้นกับความชอบ สไตล์ส่วน ตัว และงบประมาณ สิ่งสำคัญก็คือ ไม่ว่าจะจ่ายเงินซื้อสมาร์ทโฟนในระดับราคาเท่าไหร่ ควรจะศึกษาคู่มือและใช้งานให้ครบทุกฟังก์ชัน จะได้คุ้มค่ากับเงินทุกบาทที่จ่ายไป.

 


comments