The Evil Within

The Evil Within
Bethesda ประกาศเปิดตัวเกมใหม่ The Evil Within เกมสยองขวัญจากผู้สร้างเกมส์ Biohazard โดย Shinji Mikami เตรียมวางจำหน่ายวันที่ 14 ตุลาคม 2014 บนเครื่อง PC, Xbox 360, PlayStation 3 และ PlayStation 4

เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา เกมเมอร์คงจะได้ยินข่าวการกลับคืนสู่วงการเกมสยองขวัญของเจ้าพ่อผีชีวะ "ชินจิ มิคามิ" ผู้ให้กำเนิดเกมซีรี่ส์ Biohazard หรือ Resident Evil ภาค1-4 ที่โด่งดังไปทั่วโลก นอกจากนั้นเขายังมีผลงานอื่นๆอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Viewtiful Joe, Ace Attorney หรือแม้กระทั่งซีรี่ส์ปีศาจร่ำไห้ Devil May Cry ที่โด่งดังไม่แพ้กัน แถมเขายังเป็นต้นตำรับของเกมแนว Shooting มุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเขาได้นำมาใช้กับเกม Resident Evil ภาค 4 และ Vanquish

หลังจากถูกอัญเชิญออกจาก บริษัท Capcom ด้วยข้อหา "ทัศนคติการทำเกมไม่ตรงกับผู้บริหาร" เขาก็มาสังกัดที่ Platinum Game และมีผลงานทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังอีกมากมาย จนเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เขาได้ออกไปสร้างสตูดิโอใหม่เป็นของตัวเองคือ Tango Studio ซึ่งหลังจากที่เขาหายหน้าหายตาไปจากวงการเป็นเวลา 3 ปีเต็ม วันนี้เขากลับมาอีกครั้ง พร้อมด้วยเกมในรูปแบบที่ทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดัง นั่นคือแนว Survival Horror โดยล่าสุดถือว่าเป็นการปล่อยของและความอัดอั้นแบบจัดเต็ม กับเกมสยองขวัญสั่นประสาทเกมใหม่ ชื่อของมันก็คือ "The Evil Within" หรือชื่อ "Psychobreak" สำหรับ version ญี่ปุ่น

 

เนื้อเรื่องของเกม The Evil Within ได้บรรจุความสยองขวัญสั่นประสาทในระดับขีดสุด โดยกล่าวถึงตำรวจฝ่ายสืบสวน "เซบาสเตียน คาสเตลาโน่" ถูกส่งมาปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจสอบเหตุฆาตกรรมในคุกแห่งหนึ่ง พร้อมด้วยคู่หูทีมสืบสวนของเขา "โจเซฟ โอดะ" และ "จูลี่ คิดแมน" เมื่อมาถึง พวกเขาพบรถตำรวจจอดว่างไว้อยู่มากมาย แต่ไม่มีทีท่าว่าจะพบเจ้าหน้าที่ตำรวจในนี้เลย เซบาสเตียนจึงเข้าไปสำรวจภายในคุกแห่งนั้นคนเดียว แล้วก็ถูกลอบทำร้ายจนสลบไป เมื่อเขาฟื้นขึ้นมา ก็พบว่าตัวเองถูกจับแขวนห้อยหัวอยู่ รอถูกฆ่าโดยตัวประหลาด บรรยากาศรอบๆ เปลี่ยนไป ที่นี่เป็นคุกที่เต็มไปด้วยร่องรอยของความโหดร้ายอยู่ทุกซอกทุกมุม ต่างจากตอนที่เข้ามาครั้งแรก เขาและลูกทีมจึงต้องหาทางเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่เลวร้ายซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าปีศาจบ้าคลั่ง ที่พร้อมจะเข้ามากระซวกไส้พวกเขาได้ทุกเวลา ทั้งยังจะต้องไขคดีปริศนานี้ให้ได้ไปพร้อมกันด้วย

 

"เราจะพาผู้เล่นกลับไปสู่ความเป็นออริจินอล ของเกมแนว Survival Horror อย่างแท้จริง แน่นอนว่า ไม่มีกระสุนปืนเป็นหีบๆให้คุณได้พกติดตัว เหมือนเกมอื่นๆที่ผมเคยทำ มันจะทำให้ผู้เล่น กดดันอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ทั้งสถาณการณ์ สภาพแวดล้อม เสียงประกอบ... ผมเชื่อเลยว่า คุณต้องมีสะดุ้งบ้างแหละ (หัวเราะ) แต่ตัวละครก็ไม่ได้ง่อยเปลี้ยเสียขาเสียทีเดียวนะครับ" มิคามิ ชินจิ กล่าว "ผมและทีมมุ่งมั่นที่จะสร้างเกมที่เป็นส่วนผสมที่ลงตัวที่สุดระหว่างความสยองขวัญและแอคชั่นเพื่อแฟนๆทั้งหลาย"

ระบบการเล่นเกม The Evil Within จะให้อารมณ์เหมือนกับ Biohazard ที่การเล่นจะไหลลื่นไม่มีการหยุดเกมแม้แต่เวลาเลือกอุปกรณ์ ไม่มีโอกาสให้พักหายใจกันเลย ผู้เล่นต้องหนีเอาชีวิตรอด ด้วยสิ่งของที่มีติดตัวน้อยนิด ต้องเจอกับพลังงานลึกลับหรือภูติผีปีศาจที่คอยวนเวียนมาโจมตีอยู่ทุกเมื่อ ต้องระวังกับดักสุดโหดต่างๆนานา ชนิดที่ว่าเอากันให้ตายไปข้างหนึ่ง ทั้งยังต้องไขปริศนาตามพื้นที่ต่างๆ เพื่อเข้าไปยังสถานที่ต่อๆไป ที่สำคัญ ระหว่างการเล่นก็จะพบเจอกับสิ่งประหลาดที่จะทำให้ผู้เล่นต้อง "สะดุ้ง" และ "หวาดระแวง" แทบตลอดทั้งเกม

 

บรรยากาศที่มืดทึบและเต็มไปด้วยกลิ่นคาวเลือดที่ไหลนองพื้น รวมทั้งซากศพ ชวนให้ขวัญผวา จนคุณต้องร้องว่า "ขนลุกเลยค่า"

 

ตัวอย่าง Game Play

หามาเล่นกันได้แล้ว จะได้รู้ว่าผู้ให้กำเนิดเกมแนว survivor horror อย่างเฮียมิคามิ ชินจิ จะทำให้เกมเมอร์ผิดหวังหรือไม่


comments